Trong bóng đá, phạt gián tiếp là hình thức phạt không quá xa lạ đối với những ai yêu thích và thường xuyên xem bóng đá. Hình thức phạt này giúp đội chơi công bằng hơn khi tham gia bóng đá, hạn chế gian lận. Tuy nhiên, luật và quy định cụ thể của hình thức phạt này thực tế như thế nào? Nhằm giúp anh em hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây ngay nhé!

S52mZGVqhNnBbezRoNPNrywb5v7bWvl3KpH5U41J4 ROSEWdUIEfLqsLZPOD5IuxUnl 9NGPbZznvSXgZjl3 j3gQTE8 Ayic3oAvT 5quqRu Đá phạt gián tiếp là gì? Luật và quy định về đá phạt gián tiếp

Đá phạt gián tiếp là gì?

Hình thức phạt gián tiếp là kiểu phạt được áp dụng khi trận bóng phát sinh các tình huống phạm lỗi. Trong đó, quá trình phạt thực hiện khi có lỗi đụng chạm một cần thủ khác trước khi bàn thắng được công nhận (nếu có).

Thủ môn thường phải chịu trách nhiệm về quả phạt gián tiếp trong vòng cấm. Do đó, FIFA thường đưa ra nhiều quy định, trong đó có cấm thủ môn giành thời gian như bắt bóng sau đường chuyền hoặc giữ bóng không quá 6 giây.

FEwSiqXqlQfkF0ixr26yM7ZxohIBH7drPz Me2B3i76wW66MstJXWWxZzKXh5GNJ87U0eSDahbI5tZ4iJbOE2 HDwzkNNXomUhpkMNonDiXIaOjfxjFRoPQxG9f v8637LN5HkqsglZ1wyx yJ w5do Đá phạt gián tiếp là gì? Luật và quy định về đá phạt gián tiếp

Hình thức đá phạt gián tiếp trong bóng đá

Chi tiết luật đá phạt gián tiếp trong bóng đá

Đá phạt gián tiếp thường thiết lập theo luật đá phạt trực tiếp nhưng áp dụng thêm cho nhiều lỗi khác. Chi tiết về luật của hình thức phạt này như sau:

Luật về ký hiệu phạt gián tiếp từ trọng tài

Trong 1 quả đá phạt gián tiếp, trọng tài sẽ nâng tay lên đầu và giữ nguyên vị trí đó cho đến khi quả đá phạt được thực hiện, bóng chạm cầu thủ khác hoặc ra ngoài bên.

Gợi ý:  Hướng dẫn cách nhận định kèo bóng đá và soi kèo hay nhất

Luật về lỗi phạt gián tiếp

Trong trường hợp quả đá phạt trực tiếp xảy ra khi cầu thủ chạm tay vào bóng hoặc phạm phải lỗi nghiêm trọng thì quả phạt gián tiếp sẽ được dành cho các vi phạm nghiêm trọng hơn, bao gồm các lỗi như sau:

Lỗi đá phạt gián tiếp từ thủ môn:

Mỗi đội bóng sẽ bị thổi đá phạt gián tiếp nếu thủ môn họ phạm những lỗi sau trong vòng cấm của đội nhà:

 • Cầu thủ chạm vào bóng mà không bắt lại dứt khoát khi cầu thủ đối phương có ý định cướp bóng.
 • Cầu thủ dùng tay chạm bóng hoặc bắt bóng khi đồng đội cố tình chuyền bằng chân.
 • Cầu thủ dùng tay chạm bóng hoặc bắt bóng khi đồng đội ném biên.
 • Cầu thủ dùng tay chạm bóng hoặc bắt bóng sau khi đưa bóng vào cuộc mà bóng chưa chạm cầu thủ khác.
 • Cầu thủ giữ bóng quá 6 giây mà không đưa bóng vào cuộc.

Lỗi đá phạt gián tiếp từ cầu thủ thi đấu:

Các cầu thủ khác trên sân đấu nếu vi phạm các lỗi sau sẽ chịu phạt đền gián tiếp, bao gồm:

 • Cầu thủ rơi vào thế việt vị.
 • Cầu thủ đá phạt 11m chạm vào bóng lần 2 khi bóng vẫn chưa chạm cầu thủ khác.
 • Cầu thủ có cử chỉ, lời lẽ xúc phạm trọng tài và cầu thủ khác.
 • Cầu thủ cản đường chạy của đối phương.
 • Cầu thủ ngăn cản thủ môn đối phương đưa bóng vào cuộc.
 • Cầu thủ đá hoặc có ý định đá vào bóng khi thủ môn đối phương đang đưa bóng.
 • Cầu thủ phạm lỗi nguy hiểm nhưng chưa đến mức chịu thổi phạt trực tiếp.
Gợi ý:  Đá phạt góc là gì? Kiến thức về đá phạt góc bạn cần biết
QioM6sBQLQI3CuFk1PASUcJGNkiPkb33nzohTvds6s6Y1FHArrfE anjb1Ano1x4ZgBIasJ18KafKVufEPXG6iA3vJHTee6cWLG U9 ZacYWHeMAUtmoQO5IjQ31zVbAZBg Đá phạt gián tiếp là gì? Luật và quy định về đá phạt gián tiếp

Luật đá phạt gián tiếp được FIFA quy định rõ ràng

Những quy định về bóng khi đá phạt gián tiếp

Khi đá phạt gián tiếp, có rất nhiều trường hợp ngẫu nhiên xảy ra, bao gồm:

 • Nếu bóng bay thẳng vào khung thanh mà không chạm ai, bàn thắng không được công nhận.
 • Bóng vào khung thành sau khi chạm cầu thủ khác thì bàn thắng mới được công nhận.
 • Nếu như bóng bay vào lưới nhà sau khi đá phạt gián tiếp, đội đó không nhận bàn thua mà đối phương sẽ được hưởng hình thức phạt góc.

Kỹ thuật thực hiện sút phạt gián tiếp

Trong đá bóng, có rất nhiều kỹ thuật thực hiện sút phạt gián tiếp. Tuy nhiên, nhằm giúp anh em hiểu rõ hơn, dưới đây là nội dung về cách sút, vị trí và quy định chính trong đá phạt gián tiếp khi chơi bóng đá:

Cách sút phạt gián tiếp

đá phạt gián tiếp thường thực hiện bên ngoài vòng cấm. Khoảng cách đến khung thành rất dài nên người chơi thường chọn treo bóng cho đồng đội. Đồng đội sau khi nhận bóng sẽ chuyền hoặc sút và cầu môn.

Nếu sút phạt gián tiếp trong vòng cấm, mỗi đội cần chuẩn bị 2 cầu thủ. Người đá phạt phải có kỹ thuật sút phạt tốt, nhanh để chuyền bóng mà đối thủ không thể cản. Còn cầu thủ còn lại đứng trước bóng để hoàn thiện cú sút.

Vị trí sút phạt gián tiếp

Vị trí sút phạt gián tiếp thường thực hiện ngay tại vị trí phạm lỗi, trừ trường hợp thủ môn hưởng quả phạt gián tiếp thì quả đá phạt này có thể thực hiện ở vị trí khác. Bóng phải giữ nguyên tại vị trí phạm lỗi trước khi bắt đầu sút.

Gợi ý:  Đá phạt trực tiếp là gì? Các trường hợp đá phạt trực tiếp

Quy định bóng khi vào khung thành

Quả sút phạt gián tiếp được thực hiện nếu bóng chạm cầu thủ khác đang vào khung thành. Nếu bóng đi thẳng vào khung thành mà không chạm vào ai thì bàn thắng không được công nhận.

fyd4DuyGqNd9xJ3eOGg0URCr h2qGksDE4VvrckSPGrEWVqKGxUFJ 8KqWN ziiKB4MItPV643CEc L38glWh0w0peVXF Đá phạt gián tiếp là gì? Luật và quy định về đá phạt gián tiếp

Có rất nhiều quy định về việc sút phạt gián tiếp

Trên đây là toàn bộ thông tin về đá phạt gián tiếp, trong bóng đá, việc sút phạt gián tiếp không quá xa lạ đối với anh em đam mê đá bóng. Hy vọng với những kiến thức ở trên, hy vọng anh em có thể lưu ý để tránh đội mình phạm lỗi khi chơi bóng cũng như hiểu rõ hơn khi xem một trận bóng đá nhé!